Đau lưng không đứng thẳng được là bệnh gì & Cách chữa

Đau lưng không đứng thẳng được là một triệu chứng của bệnh đau lưng, đây cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý nguy hiểm khác. Khi cơn đau nhức xuất hiện người bệnh không thể đứng thẳng và vận động đi lại được. Vậy đau lưng không thể đứng thẳng được là triệu chứng của bệnh gì? Hướng dẫn phương pháp đẩy lùi cơn đau lưng đơn giản và hiệu quả.

Đau lưng không đứng thẳng được là triệu chứng của bệnh gì?

Những nguyên nhân phổ biến gây tình trạng đau lưng không thể đứng thẳng được xảy ra, cụ thể như sau:

Đau lưng không đứng thẳng được là triệu chứng bệnh gì

Đau lưng không thể đứng thẳng được là triệu chứng bệnh gì

Bệnh đau lưng cấp tính

Triệu chứng đau lưng dữ dội không thể đứng thẳng được có thể xảy ra do bệnh đau lưng cấp tính. Triệu chứng này thường chỉ xuất hiện và kéo dài từ 2 – 3 ngày, người bệnh nằm nghỉ sẽ giảm dần. 

Bệnh liên quan về đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là một trong những bệnh lý gây ra tình trạng đau lưng không thể đứng thẳng được. Bệnh này khiến người bệnh phải chịu những cơn đau lưng dữ dội, không đứng thẳng được, thậm chí là phải nằm yên tại giường.

Triệu chứng này có thể tăng mạnh lên khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc cố gắng vận động quá sức. Nếu người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể gây ra biến chứng bại liệt, phải nằm một chỗ.

Bệnh lý viêm khớp dạng thấp

Những cơn đau lưng dữ dội khiến người bệnh không đứng thẳng được có thể là triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Triệu chứng này có thể tăng mạnh và kéo dài hơn khi mưa nhiều, ẩm thấp, thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh. Nếu không được điều trị sớm, đau có thể xuất hiện cả ngày đêm khiến người bị mất ngủ.

Cột sống lưng bị thoái hóa

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng gây ra những triệu chứng đau lưng không thể đứng thẳng được, đau có thể là dữ dội hoặc âm ỉ. Vì khi lớp màng và sụn khớp bảo vệ bao bọc đầu xương bị hao mòn do thoái hóa. Điều này dẫn đến hai đầu xương sẽ cọ xát với nhau, kèm theo những tác nhân từ bên ngoài như mang vác đồ vật, cúi hoặc xoay người…sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau.

Ngồi sai tư thế và quá lâu

Ngoài những bệnh lý ở trên, tình trạng bị đau lưng không thể đứng thẳng được có thể xảy ra do ngồi quá lâu hoặc ngồi sai tư thế. Tư thế ngồi không đúng và quá lâu khiến cột sống phải chịu nhiều áp lực từ cơ thể. Điều này dẫn đến cột sống, dây chằng, cơ và gân đều bị ảnh hưởng, máu lưu thông không tốt gây co cứng cơ gây đau.

Những tư thế ngồi sai như:

  • Ngồi bắt chéo chân dẫn đến cột sống biến dạng, lệch cột sống
  • Ngồi gù lưng, ngồi lâu hoặc nằm bò ra bàn

Cách đẩy lùi cơn đau lưng khiến bạn không đứng thẳng được

Khi những cơn đau lưng khiến người bệnh không thể đứng thẳng được xuất hiện. Người bệnh nên nhanh chóng áp dụng một số cách giảm đau và đẩy lùi triệu chứng đau nhanh chóng, cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách giảm đau lưng không đứng thẳng được

Hướng dẫn cách giảm đau lưng không thể đứng thẳng được

Nghỉ ngơi tại chỗ

Tình trạng đau lưng không thể đứng thẳng được thường sẽ giảm dần khi người bệnh nằm nghỉ và sẽ tăng mạnh khi vận động. Do đó, khi cơn đau nhức xuất hiện thì người bệnh cần nằm nghỉ tại chỗ cho đến khi cơn đau giảm hẳn và không nên cố gắng vận động.

Phương pháp chườm nóng

Khi bị đau lưng kèm hiện tượng không thể đứng thẳng được thì người bệnh có thể sử dụng phương pháp chườm nóng để giảm đau nhanh. Phương pháp này còn giúp các cơ, dây chằng giãn ra, hệ tuần hoàn được lưu thông tốt hơn.

Massage, xoa bóp hoặc kéo giãn cột sống

Những phương pháp này có tác dụng giúp giảm nhanh triệu chứng đau lưng không đứng thẳng được.

Bạn cần lưu ý, đối với phương pháp kéo giãn cột sống thì cần có sự hướng dẫn của chuyên gia, tránh trường hợp thực hiện sai phương pháp khiến triệu chứng trầm trọng hơn.

Không bê đồ vật nặng

Khi người bệnh cố mang vác vật nặng khiến cơn đau nhức lưng không thể đứng thẳng được trở nên dữ dội và nghiêm trọng hơn. Do đó, khi cơn đau xuất hiện, bạn cần tránh mang vác vật nặng. Khi cơn đau giảm chỉ nên bê nặng khi phải bắt buộc và cần phải chú ý đến tư thế nâng, bê, vác đồ vật đúng để tốt cho lưng.

Không cố gắng đứng dậy đi lại hoặc nằm lì một chỗ

Đau lưng không đứng thẳng được có thể xảy ra do ngồi lâu, ngồi sau tư thế. Vì vậy, để giảm đau và hạn chế cơn đau xuất hiện, người bệnh nên đứng dậy vận động sau khoảng 1 giờ.

Tránh ngồi sai tư thế

Người bệnh cần ngồi thẳng lưng và vuông góc với bàn khi ngồi làm việc để cột sống không phải chịu nhiều áp lực. Khi ngồi ngả lưng về phía sau một góc 135 độ thì nên kê một chích gối mỏng ở phía sau lưng để tránh đau nhức và co cứng cơ lưng.

Giữ cho cơ thể được ấm

Triệu chứng đau lưng không thể đứng thẳng được sẽ tăng mạnh khi thời tiết trở lạnh. Do đó, khi trời trở lạnh, người bệnh luôn phải giữ cho cơ thể được ấm, mặc đủ ấm để không bị lạnh.

Chấm dứt cơn đau lưng không đứng thẳng được nhờ phác đồ toàn diện An Cốt Nam

Đối với chứng đau lưng không đứng thẳng được do nguyên nhân bệnh lý xương khớp, điều trị theo y học cổ truyền được đánh giá là có tính bền vững và an toàn hơn so với việc dùng các loại thuốc tây y. Theo đó, một trong số ít những bài thuốc đông y được coi là tiên phong trong điều trị chứng đau lưng không đứng thẳng được và nhiều bệnh lý xương khớp là bài thuốc An Cốt Nam của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường.

An cốt nam

Theo PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa (Nguyên giảng viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh): “An Cốt Nam được xây dựng dựa trên hai bài thuốc cổ phương “Quyên Tý Thang” và “Độc Hoạt Tang Ký Sinh” rất nổi tiếng. Ngoài ra, bài thuốc này còn được gia giảm thêm nhiều dược liệu quý như Sâm Ngọc Linh, Thiên Niên Kiện, Bý Kỳ Nam,… với tỷ lệ phù hợp nhất với cơ địa người Việt Nam hiện đại nên cho tác dụng rất tốt”.

Đặc biệt, An Cốt Nam còn được chính Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn (Bệnh viện 108) giới thiệu trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 như một phương pháp điều trị các bệnh xương khớp an toàn, tiên tiến và không cần phẫu thuật. Độc giả quan tâm có thể theo dõi lại chương trình trong video sau:

Điểm đặc biệt vượt trội của An Cốt Nam so với nhiều phương pháp đông y khác trên thị trường chính là phác đồ “Kiềng 3 chân” vững chắc. Mỗi chân trụ ứng với một yếu tố giúp điều trị chứng đau lưng không đứng thẳng được hiệu quả, không tái phát.

Trong đó, thuốc uống được coi là yếu tố tiên quyết và quyết định đến 75% hiệu quả điều trị của cả phác đồ. Bài thuốc này giải quyết đồng thời hai mục đích:

  • Điều trị: Giúp khu phong tán hàn, đào thải độc tố, hồi phục vùng tổn thương từ đó giúp giảm đau từ sâu bên trong.
  • Nuôi dưỡng: Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sự dẻo dai và vừng chắc cho cột sống thắt lưng cũng như cấu trúc cơ – xương.

Để củng cố thêm hiệu quả bài thuốc uống, người bệnh được chỉ định sử dụng thêm cao dán giảm đau. Cao dán được chiết xuất từ các loại thảo dược có tính ấm nóng như: Đại Hồi, Địa Liền, Quế Chi… giúp giảm nhanh cơn đau tại chỗ và nhanh chóng chỉ sau 10 phút, đồng thời tăng cường lưu thông khí huyết tại vùng thắt lưng, ngăn ngừa sưng viêm.

An cốt nam

Bên cạnh đó, với mỗi liệu trình An Cốt Nam, người bệnh sẽ được thực hiện vật lý trị liệu miễn phí tại nhà thuốc và 1 đĩa VCD bài tập chuyên biệt để bệnh nhân thực hiện tại nhà. Phương pháp này giúp củng cố tác dụng của thuốc cũng như tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn tái phát hiệu quả. 

Chỉ sau vài năm ứng dụng, An Cốt Nam đã giúp cho hàng ngàn người bệnh dứt điểm chứng đau lưng không đứng thẳng được nói riêng và bệnh lý xương khớp nói chung. Trong số đó, không thể bỏ qua trường hợp của MC Quyền Linh, nghệ sĩ Mạc Can, cụ Cúc (88 tuổi – Hà Nội)…

Điển hình nhất trong số những người bệnh bị đau thắt lưng đã điều trị dứt điểm bằng An Cốt Nam là trường hợp của ông Nguyễn Quang Nhật, Phổ Quang, Tân Bình bị đau lưng do thoái hóa cột sống. Ông Nhật sau khi điều trị bằng An Cốt Nam 10 ngày đã khỏi được 70% đau nhức. Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm tại video sau:

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp tình trạng đau lưng không đứng thẳng được là triệu chứng bệnh gì và hướng dẫn bạn cách giảm đau hiệu quả. Hy vọng những phương pháp đẩy lùi cơn đau ở bài viết này có thể giúp giảm cơn đau lưng nhanh chóng.

Bạn cần bác sĩ tư vấn chi tiết về trường hợp của mình?

Bấm vào đây để kết nối ngay!

số hotline liên hệ

ĐỊA CHỈ MUA THUỐC AN CỐT NAM:

địa chỉ nhà thuốc

Địa chỉ liên hệ

✅Xem thêm: Đau lưng bên trái là dấu hiệu bệnh gì? Nguyên nhân, cách điều trịXem thêm:

Hidden Content
Share:

Your Comment