Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser có thật sự an toàn? 

Với xã hội hiện đại như ngày nay thì việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một phương pháp đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu rõ và hiểu biết thêm chi tiết về phương pháp laser này, mời các bạn xem thêm chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, thường được dùng cho những người bị nhẹ hoặc trung bình. Thường phương pháp này không áp dụng cho những người bị bệnh nặng, những người bị bệnh nặng cần tìm đến những phương pháp điều trị khác như phẫu thuật.

Đặc biệt, khi chữa trị bằng phương pháp laser, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm. Không lo biến chứng hay có bất kỳ rủi ro nào giống như việc bạn phẫu thuật cả. 

Phương pháp điều trị bằng laser này, đã được áp dụng chữa trị từ rất lâu. Từ thế kỉ XX, những trường hợp chữa trị bằng phương pháp này hiện vẫn chưa có dấu hiệu bị tái phát trở lại.

Hơn thế nữa, các bác sĩ cho rằng chữa bằng phương pháp laser được coi là một cách chữa trị cực tốt, không những điều trị được bệnh dứt điểm mà những người bệnh hoàn toàn có thể an tâm về phương pháp chữa bệnh đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser cực an toàn

Nguyên nhân chính gây ra đĩa điệm là do các đốt sống bị chèn ép, hay người bệnh đã từng mang vác quá nặng. Dẫn đến tình trạng bị chèn ép đốt sống, khiến cấu trúc xương bị lệch, cấu trúc xương cũng bị thay đổi. 

Sau khi được các bác sĩ khám bệnh cụ thể, người bệnh sẽ được chụp chiếu cẩn thận tỉ mỉ để đưa ra kết luận tình trạng bệnh. 

 • Các bác sĩ sẽ dùng đến phương pháp gây mê, để giúp người bệnh không bị đau trong quá trình điều trị. Mặc dù vẫn tỉnh táo nhưng cảm giác đau là hoàn toàn không có.
 • Người bệnh sẽ được điều trị bằng cách chiếu xuyên qua da và tác động đến vùng đau của bạn.
 • Hơn thế nữa trong quá trình điều trị người bệnh sẽ được các bác sĩ giám sát bằng cách chụp X quang, giúp cho các bác sĩ dễ dàng kiểm soát được quá trình điều trị bệnh. Quá trình điều trị bệnh diễn ra hết sức nhanh chóng, chỉ trong thời gian 20 phút cho đến 30 phút. 
 • Sau khi quá trình điều trị kết thúc, người bệnh chỉ cần ở lại khoảng 1 tiếng, cho thuốc mê hết hẳn là có thể về. Đối với một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ cần giữ lại thêm thời gian để theo dõi bệnh một cách cụ thể sau đó mới có thể cho người bệnh về được.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser

Những đối tượng nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

 • Đối với những người bị bệnh đĩa đệm giai đoạn nặng, chúng tôi khuyên rằng nên tìm đến phương pháp khác. Còn lại đối với những người bị bệnh nhẹ hoặc trung bình thì phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là hoàn toàn đúng đắn. Không những an toàn mà còn đảm bảo chữa bệnh khỏi dứt điểm.
 • Với những trường hợp bệnh nhân dùng thuốc trong một khoảng thời gian khá lâu, tầm 3 tháng cho đến 4 tháng vẫn chưa khỏi thì nên thử áp dụng phương pháp laser này nhé.
 • Đối với những người sức quá yếu, không có khả năng chịu được phẫu thuật. Những người như này, cần có phương pháp điều trị bằng laser lâu hơn so với những người bình thường.
 • Những người hay bị dị ứng với việc uống thuốc tây, không có khả năng chữa bệnh bằng thuốc.

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh bằng điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser đang được rất nhiều người áp dụng, vì phương pháp này tuyệt đối an toàn. Mang lại kết quả khả quan mà lại không hề để lại sẹo, đây là một phương pháp rất an toàn.

Một số điều cần chú ý khi chữa bệnh bằng phương pháp laser

Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi điều trị bệnh bằng phương pháp laser. Sau đây, là một số lưu ý được chúng tôi liệt kê ra để giúp người bệnh. Có thể điều trị bệnh đĩa đệm một các hiệu quả nhất như sau:

 • Người bệnh trước khi đến bác sĩ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser này. Cần phải liệt kê rõ ràng những phương pháp nào đã từng sử dụng, liệt kê những loại thuốc đã từng sử dụng. Lưu ý, càng nói chi tiết càng tốt nhé, từ đó bác sĩ có thể biết được tình trạng bệnh của bạn một cách chính xác.
 • Bệnh nhân cần tránh việc ăn uống trong vòng 4 tiếng trước khi điều trị, bằng phương pháp laser và điều quan trọng hơn cả là người bệnh cần phải ngủ đủ giấc. Sau khi đã điều trị bằng phương pháp laser, xong người bệnh cần hết sức. Chú ý, tránh những công việc nặng nề và ảnh hưởng lớn đến phần xương khớp của bạn, đặc biệt cần sinh hoạt đúng tư thế.
 • Người bệnh cần tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là những bài tập nhẹ nhàng. Tránh ăn uống những đồ chứa cồn từ đó làm giảm quá trình điều trị bệnh. Việc thực hiện đúng các lưu ý này sẽ giúp làm giảm quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser nhanh chóng hơn.

Những trường hợp đặc biệt đáng lưu ý, không nên điều trị bằng phương pháp laser như: 

 • Đối với những người bị bệnh ung thư cột sống lâu năm, đã qua khá nhiều cách điều trị.
 • Gãy cột sống cũng là một trong những trường hợp không nên dùng phương pháp chữa trị bằng laser. Bởi trường hợp này người ta thường dùng đến phương pháp phẫu thuật.
 • Đối với những trường hợp phụ nữ đang mang thai, quả thật phương pháp này có thể gây ảnh hưởng một phần tuy không nhiều đến cơ thể của thai nhi. Nhưng để an toàn nhất thì chúng ta cần tránh dùng phương pháp laser này trong quá trình mang thai.
 • Đĩa đệm đang bị bể.
 • Với những trường hợp người bệnh đã qua mổ hở điều trị đĩa đệm.

Xem thêm: Đai cột sống Hàn Quốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Hy vọng rằng, bài viết trên có thể giúp bạn biết cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, với phương pháp điều trị bằng laser có thể giúp bạn tìm ra được một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất giúp bạn có một sức khỏe như mong đợi nhé.

Hidden Content
Share:

Your Comment