Miếng dán đau lưng là một cách giảm những cơn đau nhanh và hiệu quả. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miếng dán khác nhau nên người bệnh thường không biết sử dụng loại nào. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây chicucthuyhcm.org.vn sẽ chia sẻ những thông tin về miếng dán và cách sử dụng hiệu quả.

Miếng dán đau lưng có tốt không?

Miếng dán đau lưng là một sản phẩm giúp giảm đau hiệu quả và dễ dàng sử dụng. Những người thường xuyên sử dụng miếng dán giảm đau là:

giảm đau lưng nhanh bằng miếng dán

Giảm đau lưng nhanh bằng miếng dán

 • Người già có triệu chứng đau nhức xương khớp, đau lưng, đau mỏi gối, tê bì chân tay,…
 • Người làm việc nặng nhọc, vận động viên thể thao, người làm việc văn phòng hoặc ngồi máy tính nhiều.
 • Người bị chấn thương phần lưng, giãn dây chằng hoặc bong gân, va chạm gây bầm tím da hoặc trật khớp,…

Ưu điểm của miếng dán đau lưng

Sở dĩ miếng dán đau lưng được sử dụng rất phổ biến là vì nó có những ưu điểm gồm:

 • Tiện lợi, dễ dàng sử dụng.
 • Không tốn nhiều thời gian, không gây dị ứng
 • Chi phí thấp
 • Không gây bất kỳ tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến cơ quan khác như gan, thận và dạ dày.
 • Giúp thư giãn, giảm đau nhanh, kích thích khí huyết lưu thông nhanh.

Những loại miếng dán đau lưng phổ biến

Miếng dán Salonpas

Salonpas là miếng dán giảm đau rất tốt được nhiều người biết đến và sử dụng. Miếng dán đau lưng Salonpas có tác dụng giảm nhanh chóng những cơn đau liên quan đến dây chằng, gân, cơ, khớp, giúp kháng viêm tốt.

Giá bán của một hộp Salonpas cũng khá thấp chỉ khoảng 15.000 Vnđ. Miếng dán Salonpas được bán ở hầu hết tất cả các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc lớn đến tư nhân. Do đó, bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu trên toàn quốc.

Lưu ý: Không được dán miếng Salonpas lên các vết thương hở hay bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như ngứa và nổi mụn nước.

Miếng dán Harikkusu

Harikkusu cũng là một miếng dán đau lưng được khá nhiều người biết đến. Miếng dán Harikkusu có tác dụng giảm đau, cải thiện tình trạng sưng đau, viêm nhanh và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng miếng dán này ở nhiều vị trí đau khác nhau như thắt lưng, thái dương, chân tay,…

Giá bán của một hộp Harikkusu trên thị trường thường dao động khoảng 370.000 Vnđ.

Lưu ý: Miếng dán Harikkusu chỉ có tác dụng trong khoảng 6 tiếng và một người chỉ nên dùng 3-4 miếng/ngày. Không được dán lên các vết thương hở hoặc người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Miếng dán Roihi Tsuboko

Miếng dán đau lưng Roihi Tsuboko có hình dạng tròn nhỏ, khác hẳn với các loại miếng dán khác. Miếng dán này có tác dụng giảm đau nhanh chóng và kéo dài trong thời gian khoảng 8 tiếng.

Một hộp miếng dán Roihi Tsuboko có giá bán dạo động trên thị trường là 300.000 Vnđ.

Lưu ý: Không được sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi hoặc người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Miếng dán ThermaCare

Đây là một miếng dán đau lưng của Mỹ và hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt để giảm đau. Miếng dán ThermaCare có tác dụng giảm đau nhanh thông qua quá trình lưu thông máu, giúp cơ bắp thư giãn, tác dụng kéo dài trong thời gian khoảng 8 tiếng.

Giá bán của một hộp ThermaCare ở các hiệu thuốc trên toàn quốc là khoảng 340.000 Vnđ.

Lưu ý: Không được dán lên vết thương hở và không sử dụng chung với bất kỳ loại thuốc nước, kem bôi hay mỡ nào.

Miếng dán An Cốt Nam

Miếng dán đau lưng An Cốt Nam là sản phẩm duy nhất ở Việt Nam có thành phần từ 100% thảo dược quý như: hồi, quế chi, đại hoàng… Những tinh chất này thẩm thấu qua da giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ cơ thể, phục hồi các tế bào bị thoái hóa…

Bên cạnh đó, miếng dán này cũng được sử dụng trong phác đồ điều trị những bệnh lý xương khớp. Cách sử dụng cũng rất đơn giản:

 • Xác định chính xác vị trí đau
 • Dùng miếng dán, dán trực tiếp lên vị trí bị đau
 • Giữ nguyên trong thời gian 30 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch
 • Mỗi ngày chỉ cần dán 1 lần
 • Mỗi liệu trình điều trị gồm 10 miếng dán sử dụng trong 10 ngày

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về các loại miếng dán đau lưng phổ biến hiện nay trên thị trường. Bạn có thể sử dụng một trong những miếng dán này để giảm đau nhanh, tuy nhiên để điều trị dứt điểm thì bạn nên đi khám bác sĩ.

Xem thêm: Bấm huyệt chữa đau lưng có tốt như những lời Đồn Thổi


admin

ChicucthuyHCM.org.vn - Blog chia sẻ kiến thức về các bệnh về cột sống, xương khớp. Đặc biệt là các bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống. Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm, các giảng viên đến từ các trường Đại học Y nổi tiếng tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *